02/01/2024

Ngày 29/12, tại Chùa Long Hưng, huyện Đông Anh, TP. Hà Nội, Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) phối hợp Ủy ban ATGT Quốc gia tổ chức Đại lễ cầu siêu các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023.

Tham dự Đại lễ cầu siêu có Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban Cán sự đảng Bộ GTVT; Thứ trưởng Lê Đình Thọ, Ủy viên Ban Cán sự đảng Bộ GTVT, Ủy viên Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia; Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng; Lãnh đạo Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đại diện các Bộ, ngành, các tổ chức Chính trị - xã hội, Ban ATGT tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương cùng đông đảo đại diện các cơ quan, thông tấn báo chí của Trung ương và Hà Nội; tăng ni, Phật tử và khách thập phương.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng cùng các đại biểu dâng hương tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT tại Đại lễ cầu siêu sáng nay 29/12 (ảnh:Tạ Hải).

Uỷ ban ATGT Quốc gia cho biết: Mỗi ngày ở Việt Nam có khoảng 20 người bước ra khỏi nhà và không bao giờ quay trở về; cùng với đó là hàng chục gia đình tan nát vì tai nạn giao thông, hàng trăm người đau xé lòng vì mất đi người thân yêu.

Với tinh thần “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, Đại Lễ cầu siêu là một nghĩa cử mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhằm tưởng nhớ những đồng bào không may qua đời vì tai nạn giao thông. Qua đó, gửi đến toàn xã hội lời cảnh báo về những mất mát, thiệt hại to lớn mà từng gia đình, cộng đồng và xã hội phải gánh chịu do tai nạn giao thông.

Đồng thời, kêu gọi các cơ quan hữu quan của Nhà nước từ Trung ương đến địa phương, các đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể nhân dân hãy nâng cao ý thức chấp hành quy định Pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông; chung tay chia sẻ những tổn thất, mất mát của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông để sự bình yên, an toàn, hạnh phúc đến với mọi người, mọi nhà khi tham gia giao thông.

Với tinh thần “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”, Đại Lễ cầu siêu là một nghĩa cử mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc (ảnh: Tạ Hải).

Hòa thượng Thích Thanh Nhiễu - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói: “Đại lễ cầu siêu không chỉ với mục đích cầu nguyện cho linh hồn các nạn nhân không may bị tử vong do tai nạn giao thông được siêu thoát mà còn nhắc nhở các Phật tử và mỗi người dân hãy tự trân quý lấy bản thân mình và cùng chung tay với cộng đồng hướng đến mục tiêu an toàn giao thông”.

Đại lễ cầu siêu năm 2023 nằm trong chuỗi các hoạt động “Tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông năm 2023”, hưởng ứng tinh thần Nghị quyết của Đại Hội đồng Liên hợp quốc về “Cải thiện an toàn giao thông đường bộ toàn cầu”, công bố Thập kỷ hành động thứ hai vì an toàn đường bộ giai đoạn 2021-2030.

Nguồn: Cổng TTĐT Bộ GTVT.

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Điện thoại:  +84-(0)24.37683191
+84-(0)914689576
Thời gian tiếp công dân:  Từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần
- Sáng từ: 8 giờ 00 phút đến 11 giờ 30 phút
- Chiều từ: 13 giờ 30 phút đến 17 giờ 00 phút.
Lịch tiếp công dân:  - Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam tiếp công dân định kỳ một ngày trong một tháng vào ngày thứ Hai của tuần cuối tháng
- Cán bộ được giao nhiệm vụ tiếp công dân thực hiện tiếp công dân từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần.

HÌNH ẢNH & VIDEO

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

    • Tổng số :21819854
    • Online: 108